1. Thông tin chính thức:

Huobi là một nền tảng dịch vụ tài chính kỹ thuật số tài sản kỹ thuật số toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore, hoạt động tại Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các quốc gia, khu vực khác. Dựa trên bốn năm tích lũy kinh nghiệm và phát triển ổn định, Huobi Global đã phát triển thành một công ty được công nhận trên toàn cầu. Trong nền tảng công nghệ, dòng sản phẩm, hệ thống kiểm soát rủi ro an ninh, vận hành và hệ thống dịch vụ khách hàng v.v… đang ở vị trí top 3 trên thế giới.

Vào ngày 12/12/2018 vừa qua, Huobi đã thông báo rằng sẽ bắt đầu cung cấp giao dịch cho Tezos (XTZ) trên sàn giao dịch của mình với các cặp giao dịch sau: XTZ/BTC và XTZ/ETH

2. Giải thích tổng quan Tezos

Tezos là một blockchain hợp đồng thông minh, an toàn, bằng chứng trong tương lai (future-proof) với cơ chế đồng thuận được tích hợp sẵn. Bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận đó, Tezos muốn thiết lập một “thịnh vượng chung mới dành cho tiền mã hóa”.

Mục tiêu của Tezos rất đơn giản: nền tảng có thể kết hợp các cải tiến mới theo thời gian. Tezos cũng có blockchain riêng, được phát triển ngay từ đầu vì thế nền tảng này không dựa trên bất kỳ blockchain nào khác. Nhà phát triển không cần fork bitcoin hoặc Ethereum và thêm một lớp trên đầu trang.

Một trong những ưu điểm của blockchain Tezos là nó dựa trên một thuật toán tốn ít điện. Thuật toán này không cần nhiều tính toán chuyên sâu và tiêu thụ ít năng lượng hơn trong khi vẫn sử dụng thuật toán đồng thuận chứng minh đáng tin cậy proof-of-state.

Nhóm Phát Triển Đằng Sau Tezos

Dự án Tezos được giám sát bởi Quỹ Tezos, một tổ chức được thành lập và quản lý ở Thụy Sĩ. Nó quản lý các quỹ ICO và nhiệm vụ của nó là triển khai các quỹ để phát triển dự án. Quỹ này có hợp đồng với các giải pháp Dynamic Ledger, một công ty thuộc sở hữu của Kathleen và Arthur Breitman có nhiệm vụ xây dựng mã nguồn của Tezos. Mặc dù Tezos là đứa con tinh thần của Breitmans, mối quan hệ phức tạp giữa Quỹ và Breitmans đã được thiết lập để hợp pháp cách xa dự án từ luật an ninh.


Sự khác biệt và tính năng của Tezos

Tezos PR chính nó như là một thay thế cho các blockchain khác như Ethereum, bitcoin và ZCash. Điều gì khiến Tezos khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của nó?

Các blockchain khác có thể được mô tả bằng một bộ ba (S, áp dụng, và điểm số):

S: Một loại trạng thái nội bộ, có thể thay đổi. Ví dụ, trong bitcoin, đây sẽ là tập hợp các kết quả đầu ra chưa được khai thác.

Áp dụng: Một chuyển đổi sử dụng trạng thái S, một giao dịch T và tạo ra một trạng thái mới S.

Điểm: Chức năng tính điểm xác định nhánh blockchain hợp lệ. Trong bitcoin, đây là tổng hashing power on-chain.

Điều khiến Tezos khác biệt là nó cho phép áp dụng và tính điểm một phần trạng thái có thể thay đổi. Điều đó có nghĩa là các quy tắc của sổ cái là tự quản. Các quy tắc của sổ cái kiểm soát nhiều hơn tính hợp lệ của các giao dịch: chúng kiểm soát sự tiến hóa của chính quy tắc.

Tezos có nhiều tính năng tương tự như các blockchain khác. Đó là một hệ thống dựa trên mã hóa, được bảo mật cao, phi tập trung, và không thể bị hack.

Một số tính năng khiến Tezos trở nên độc đáo hơn so với các blockchain khác bao gồm:

Phân quyền, tự động nâng cấp: Tezos phân quyền quy trình nâng cấp, đây là điều mà chúng tôi không thấy với bất kỳ blockchain nào khác.

Nâng cấp mà không cần hard fork: Nâng cấp được quyết định bởi sự đồng thuận của các bên liên quan theo các quy định quản trị rõ ràng. Các quy tắc đó được thực thi lập trình để tránh sự trì trệ và bế tắc chính trị mà không cần phải giao phó hoặc trao quyền cho một nhóm phát triển cốt lõi hoặc một nhóm có sự ảnh hưởng không cân xứng trong quá trình này.


Có thể nói, Tezos là một phép thử thú vị trong không gian crypto. Các dự án Blockchain đã phải đối mặt với các vấn đề với quản trị giao thức như trường hợp của Bitcoin Cash, DAO HardFork, EOS. Do đó, sự thành công hay thất bại của các dự án về quản trị chuỗi có thể cung cấp thông tin có giá trị cho toàn bộ cộng đồng. Tezos đang cố gắng làm điều đó!

Click để xem tài liệu về Tezos: https://www.huobi.com/en-us/assetintro/#XTZ

Website: https://tezos.com/

Foundation: https://tezos.foundation/

Whitepaper: https://tezos.com/static/papers/white_paper.pdf

Block Explorer: https://tzscan.io/

Tổng cung: 763.306.930 XTZ. Tăng trưởng với tốc độ khoảng 5,5% mỗi năm.

Mã thông báo đang lưu hành: 607.489.041

Tại thời điểm viết bài, XTZ có giá khoản 0.408957$ theo CoinmarketCap/XTZ

3. Theo bạn tiếp theo sẽ là đồng tiền nào được kê trên Huobi?

Có rất nhiều đồng coin tiềm năng và đáng chú ý, tương lai Huobi sẽ xem xét và liệt kê chúng. Tuy nhiên, hiện tại theo tôi thấy sắp tới Huobi có khả năng sẽ liệt kê Quarkchain (QKC)

Token QKC là đồng tiền điện tử chính trong hệ thống QuarkChain, được sử dụng cho chủ yếu cho việc thanh toán các phí giao dịch trong hệ thống. Sự kiện mở bán ICO của QuarkChain kết thúc cách đây 6 tháng và khi QKC được niêm yết trên các sàn giao dịch đã có thời điểm giá QKC nhân đến 18 lần, hiện tại mặc dù giá đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn cao hơn mức giá ICO rất nhiều.

Hiện tại giá QKC là 0.044528$ và xếp thứ 82 theo vốn hóa trên CoinmarketCap/QKC

Website: https://quarkchain.io/ 

Twitter: https://twitter.com/Quark_Chain

Medium: https://medium.com/quarkchain-official 

Hệ thống QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

Khả năng mở rộng và phi tập trung: QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và khối chuỗi gốc. Các nút này được gọi là nút siêu đầy đủ. Nếu nhiều người cùng một nút siêu đầy đủ của riêng mình thì sẽ rất tốn kém cho hệ thống nhất là khi TPS tăng cao. Đó là lý do tại sao QuarkChain đưa ra một giải pháp sáng tạo để giải quyết việc này là: cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con của chuỗi và phần còn lại của các nút vẫn có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi một nút không thành công.

Giao dịch Cross-Shard: Trong hệ thống QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch trong hệ thống và giao dịch trong phân đoạn chéo. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch và được phép chuyển tiếp chúng thành giao dịch theo ý mình bất kỳ lúc nào. Và các giao dịch chéo có thể được xác nhận trong vòng vài phút.

Giao dịch Cross-Chain: QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch các token từ một chuỗi này sang chuỗi khác bằng việc sử dụng một bộ điều hợp. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch xuyên mảnh từ phía QuarkChain.

Ví thông minh: QuarkChain sẽ có một chiếc ví thông minh có hai cấp, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ của bạn. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong phân đoạn mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong phần còn lại…

Hiện tại Quarkchain đã phát hành ví riêng của mình. Sắp tới vào quý I/2019 Quarkchain sẽ tiến hành mainnet sang mạng chính.

Tôi đã từng sở hữu QKC thông qua sự kiện ICO của họ, tuy nhiên tôi đã bán khi nó đạt được mức lãi cần thiết. Có thể sắp tới tôi sẽ mua lại.

Hãy mở tài khoản HUOBI theo link: https://www.hbg.com/vi-vi/topic/invited/?invite_code=qfk24, để tham gia giao dịch trên Huobi nhé!

Cảnh báo rủi ro: Đầu tư vào những tài sản kỹ thuật số thường có rủi ro cao do tính biến động giá lớn. Trước khi đầu tư, vui lòng nhận thức đầy đủ các mức rủi ro khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và thận trọng khi đưa ra quyết định đầu tư. Những thông tin trên bài viết chỉ là ý kiến cá nhân và tổng hợp từ nhiều nguồn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư, do vậy tôi sẽ không chịu bất kì một trách nhiệm nào cho những rủi ro mà các bạn gặp phải. Các bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thông tin thật kĩ khi thực hiện. Nếu cần thiết hãy tìm đến sự tư vấn độc lập của các chuyên gia tài chính.

#Huobi #Global List #Tezos, what will be listed next?